Máy đổi trả Điện Máy Xanh là gì? có nên mua máy đổi trả DMX?

Máy đổi trả, máy đã qua sử dụng hay máy trưng bày tại các siêu thị Điện máy XANH cũng là những sản phẩm bạn có thể cân nhắc lựa chọn đặt mua để tiết kiệm một phần chi phí tiêu dùng. Nếu bạn còn ái ngại và chưa thật sự hiểu ý nghĩa thật sự của những sản phẩm này và có nên mua máy đổi trả trên điện máy xanh hay không? thì có thể tham khảo thông tin blog chia sẻ ngay sau đây nhé!

Máy đổi trả Điện máy XANH là gì?

Máy đổi trả hay máy đã qua sử dụng là những sản phẩm khách hàng đã mua trước đó: bóc seal, tem, khui thùng và khởi động, kích hoạt bảo hành, sử dụng. Bạn có thể tham khảo danh sách máy đổi trả của hầu hết ngành hàng được bán trên Điện máy XANH tại: https://www.dienmayxanh.com/may-doi-tra/.

Máy đổi trả trên Điện máy XANH và các đơn vị khác theo kinh nghiệm của blog thì có thể được phân làm 3 loại:

  • Khách hàng đã mua và không thích dùng nữa sau một thời gian ngắn trải nghiệm, họ yêu cầu hoàn trả lại hoặc đổi máy khác (màu, dung lượng,…) hợp lệ theo chính sách của điện máy xanh. Những sản phẩm này thường vẫn gần như mới hoàn toàn, chỉ khác là thời gian bảo hành đã được kích hoạt. Đối với những dòng điện thoại, laptop, máy tính bảng,…
  • Khách hàng đổi trả vì sản phẩm có lỗi nhẹ về hình thức bên ngoài. Ví dụ có một số vết trầy chẳng hạn, đối với nhiều khách cầu toàn thì sản phẩm mua mới họ thường rất kỹ tính, điều này cũng có phần đúng vì bỏ ra một số tiền để mua sắm mà. Đối với nhóm sản phẩm này bạn nên ưu tiên mua nếu có nhu cầu vì thực ra sản phẩm hoàn mới, giá lại tốt.
  • Khách hàng đổi máy cũ lấy máy mới. Ở rất nhiều trung tâm điện máy hiện nay cũng triển khai những chương trình thu cũ đổi mới. Cụ thể là khách hàng mang máy đang dùng, không muốn dùng nữa (đã mua của họ) tới cửa hàng để đổi các dòng máy đời mới và trả thêm tiền. Nhóm sản phẩm này bạn cân nhắc hạn chế mua nếu không có kinh nghiệm test máy, đặc biệt đối với máy quá lỗi thời thì không nên mua.

Máy trưng bày Điện máy XANH là gì?

Với hệ thống 2.041 siêu thị DMX khắp cả nước thì lượng sản phẩm trưng bày ở những cửa hàng này là rất lớn. Hàng trưng bày là những sản phẩm mà mọi người khi bước vào bất cứ cửa hàng ĐMX nào cũng thấy bày trên bàn hoặc kệ và đã mở hộp, kích hoạt sử dụng và cài đặt những ứng dụng cơ bản để khách hàng trải nghiệm trực tiếp.

Sau một thời gian kinh doanh, vòng đời của mẫu mã sản phẩm đã qua và được thay thế bởi dòng sản phẩm model mới thì những máy này sẽ được bán ra dưới hình thức thanh lý, máy trưng bày và đa phần máy mới đã ngừng kinh doanh. Dĩ nhiên, chính sách bảo hành và các chế độ khác vẫn được áp dụng cho khách đặt mua.

Có nên mua hàng đổi trả, hàng đã sử dụng tại Điện máy xanh.
Có nên mua hàng đổi trả, hàng đã sử dụng tại Điện máy xanh.

Có nên mua máy đổi trả, máy trưng bày hay không?

Có, nếu bạn có kinh nghiệm kiểm tra máy và không hoặc hạn chế, nếu bạn không có kinh nghiệm kiểm tra máy. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu sản phẩm bạn có ý định mua nằm trong nhóm “thu cũ đổi mới hay máy bảo hành” vì nhóm này dùng cũng có rủi ro nhất định, đặc biệt là sản phẩm đã được bảo hành. Ngược lại đối với những nhóm sản phẩm trưng bày, khách mua nhưng đổi ý trả hàng thì gần như không có vấn đề gì phải đắn đo cả.

Bạn lo lắng vì không thể biết được máy thuộc nhóm nào? sợ bị mua lầm máy hỏng, không tốt,… thì bạn hoàn toàn an tâm là Điện máy XANH hay Thế Giới Di Động những thông tin này được công khai hoàn toàn cho bạn tham khảo trước khi đến siêu thị kiểm tra máy. Ngoài ra, DMX cũng có chính sách đổi trả và bảo hành cho những sản phẩm này không khác so với máy mới.

Một số thông tin về mỗi sản phẩm đổi trả, trưng bày bán ra sẽ thể hiện ở mô tả như sau:

  • Giá bán: so với giá máy mới đang kinh doanh (nếu còn).
  • Lịch sử bảo hành: chưa qua sử chữa, đã qua sửa chữa 1 lần,… (cách tra cứu bảo hành trên DMX).
  • Thời gian bảo hành: Đổi trả tháng đầu tiên.
  • Tình trạng máy: có trầy xước, như mới, mới,…
  • IMEI: ****

Điện máy XANH chỉ thu lại các sản phẩm được bán ra tại hệ thống cửa hàng ĐMX, TGDD theo chính sách đổi tra và không thu mua bất cứ sản phẩm nào từ các đơn vị khác. Điều này bảo đảm nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm và các chính sách bảo hành, hậu mãi khác cho nhóm hàng đổi trả DMX.

Kinh nghiệm mua máy đổi trả?

Trong bất cứ tình huống nào nếu có khả năng mua mới thì tốt nhất bạn nên lựa chọn sản phẩm mới để mua. Trường hợp có công việc ổn định và vẫn cần cân đối chi tiêu thì có thể chọn hình thức trả góp hàng tháng bạn nhé!

Nên ưu tiên mua máy trưng bày!

Nếu sản phẩm bạn muốn mua có máy trưng bày thì bạn nên ưu tiên mua so với máy cũ, đổi trả. Trường hợp có kinh nghiệm và khả năng hiểu biết khi mua máy cũ thì mua máy đổi trả là lựa chọn hợp lý. Khi mua thì tùy vào dòng sản phẩm mà bạn nên tham khảo kỹ một số cách kiểm tra được chia sẻ nhiều trên mạng. Ví dụ: mua laptop cũ cần lưu ý những gì? test những gì? mua điện thoại cũ thì nên kiểm tra và lưu ý những gì? Ở DMX và TGDD bạn cứ an tâm ngồi test máy thoải mái, cần cài đặt gì thì có thể nhờ các bạn tư vấn hoặc hỗ trợ.

Bạn cũng đừng quên tham khảo thông tin máy mới để so sánh giá bán, chính sách và thời gian bảo hành hãng. Ở DMX tại phần thông tin mô tả máy cũ đang xem luôn luôn có liên kết với trang đặt mua mới của sản phẩm. Khi xem máy mới để biết mức giá tốt nhất so sánh thì bạn nên tham khảo thêm lịch sử giá dienmayxanh nữa nhé!

Mình cũng từng mua máy cũ và mới nhiều, đặc biệt là máy tính. Hầu hết những máy mình mua dùng tốt và khá lâu so với mức tiền mình bỏ ra, chưa kể nó cũng hỗ trợ mình rất nhiều trong việc chuyên môn. Theo cảm quan thì máy mình mua mới và mua cũ có những khoảng thời gian dùng tương đối không khác nhau, điểm khác nhau thấy rõ nhất chính là thời lượng pin thôi.

Một số thắc mắc khi mua máy cũ trên DMX

Mua máy cũ, máy trưng bày có áp dụng khuyến mãi được không?

Khi đặt mua máy cũ, máy trưng bày hay đổi trả thường sẽ không sử dụng được các loại mã giảm giá dienmayxanh. Tuy nhiên, một số chương trình khuyến mãi, ưu đãi có thể áp dụng được cho nhóm sản phẩm này, cụ thể là những chương trình thanh lý hàng tồn kho hàng tháng, quý hay năm tại các hệ thống siêu thị Điện máy XANH.

Như vậy khi mua sản phẩm cũ, trưng bày trên dienmayxanh.com, thegioididong.com bạn có thể áp dụng được phiếu mua hàng, mã giảm giá tùy vào điều kiện chương trình khuyến mãi.

Mua máy cũ có được đổi trả không?

Có, tùy vào từng nhóm ngành hàng sản phẩm mà DMX hỗ trợ khách hàng đổi trả trong thời gian quy định. Cụ thể thông tin này thường có ở phần mô tả và thường là đổi trả tháng đầu tiên, cụ thể bạn có thể tham khảo chi tiết thêm tại đây (phần máy cũ đã qua sử dụng).

Mua máy cũ có được bảo hành không?

Có, hiện tại hầu hết các sản phẩm cũ, trưng bày bán trên DMX đều có chính sách bảo hành. Thường có 2 dạng là:

  • Bảo hành chính hãng cho thiết bị còn hạn bảo hành cũng như đáp ứng đủ điều kiện của hãng.
  • Bảo hành tại các hệ thống cửa hàng ĐMX cho các máy đã hết hạn bảo hành hãng. Thời gian hỗ trợ bảo hành trong trường hợp tại dienmayxanh thì tùy vào mỗi sản phẩm sẽ khác nhau.

Máy đổi trả trưng bày có phụ kiện đi kèm không?

Tùy vào tình trạng sản phẩm mà có thể vẫn còn phụ kiện, hộp đi kèm hay không? Tất cả thông tin này đều được ghi chú trong mô tả sản phẩm, bạn cân nhắc tham khảo trước khi quyết định. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì trong quá trình săn hàng trưng bày, đổi trả DMX và TGDD mình thấy các phụ kiện thiết yếu, quan trọng đi kèm luôn có hoặc được bổ sung như: cáp sạc, sạc, dây nguồn.

Máy đã có người đặt mua có mua được không?

Tại Điện máy XANH khi xem bất kỳ sản phẩm cũ, trưng bày nào thì thông tin tình trạng từng máy sẽ độc lập nhau. Do đó, nếu ở phần thông tin có ghi chú “Máy đã có người đặt mua” thì bạn không thể đặt được nữa. Bạn nên tham khảo những máy còn lại của model này hoặc tìm máy khác.

Thảo luận của bạn

Scroll to Top