Xem lịch sử tăng giảm giá bán trên Điện máy XANH khi mua sắm

Trước khi mua sắm trên Điện máy XANH (DMX) bạn nên tham khảo các công cụ so sánh giá, phân tích biểu đồ giá, quá trình tăng giảm trong lịch sử giá sản phẩm. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều cho chi phí thanh toán đơn đặt hàng khi mua online tại DMX.

Điện máy XANH là chuỗi hệ thống siêu thị điện máy bán lẻ hàng điện tử, công nghệ, điện lạnh,… Như bạn đã biết thì giá bán các dòng sản phẩm từ các thương hiệu chính hãng đều cần tuân thủ chính sách UPP (Unilateral Pricing Policy – chính sách định giá bán đơn phương). Hiểu cơ bản là chính sách này buộc hầu hết các nhà bán lẻ tuân thủ mức giá bán quy định nhằm chống phá giá. Điều đó cho thấy mức giá bán ở đơn vị này đa phần sẽ ổn định, đặc biệt là những nhóm sản phẩm mẫu mã mới, đặt trước.

Mặc dù vậy nhưng ở hệ thống DMX vẫn có những dòng sản phẩm có mức giá bán tăng/ giảm liên tục tùy vào thời điểm và chương trình khuyến mãi đang diễn ra. Do đó, việc xem lịch sử giá sẽ giúp bạn định hình về khung giá và mức giá, thời điểm đặt mua sản phẩm với giá rẻ nhất.

Các bước xem lịch sử giá Điện máy XANH

Bước 1: truy cập blog về lichsugia DMX tại https://lichsugia.vn/dienmayxanh/.

Bước 2: tại khung tìm kiếm sản phẩm bạn nhập liên kết sản phẩm cần kiểm tra, phân tích biểu đồ giá để xem.

Bước 3: nếu sản phẩm có dữ liệu lịch sử giá thì bạn tiếp tục tham khảo một số hướng dẫn phân tích giá sau và áp dụng trước khi quyết định đặt mua.

Đối với biểu đồ giá ít có sự biến đổi

Nhóm sản phẩm này thường là sản phẩm mới, đặt trước, phụ kiện chính hãng, sản phẩm mức lợi nhuận ít và ổn định. Như đã đề cập trên thì chính sách UPP và chính sách của Điện máy XANH sẽ giữ giá bán luôn luôn ở mức ổn định trong một khoảng thời gian nhất định. Đối với nhóm này bạn có thể chờ các chương trình khuyến mãi để đặt mua hoặc mua luôn nếu có nhu cầu vì thời điểm giá giảm sẽ không tính toán trước được.

Ví dụ một số sản phẩm có mức giá bán ổn định dài:

Biểu đồ giá tăng/ giảm liên tục

Nhóm sản phẩm này thường không có quy định về chính sách UPP hoặc đang trong chương trình khuyến mãi ưu đãi giảm giá. Ở nhóm này thường thấy mức giá có sự thay đổi liên tục, đôi khi có thể lên tới vài chục phần trăm giảm giá. Điểm này cho thấy bạn hoàn toàn có thể phân tích các bước giá tăng giảm và phán đoán chu kỳ giá sẽ giảm về giá tốt nhất có khả năng không? thời điểm nào trong tương lai giá giảm và ước tính thời gian đặt mua.

Ví dụ 1 số sản phẩm tăng/ giảm giá bán theo các chương trình khuyến mãi:

Thảo luận của bạn

Scroll to Top